Báo giá đá xây dựng mới nhất năm 2023 là bao nhiêu?

Đá là một trong những loại vật liệu quan trọng, không thể thiếu trong xây dựng để tạo nên kết cấu vững chắc cho các công trình. Đá cũng được phân chia ra làm nhiều loại để phù hợp với mỗi hạng mục khác nhau. Vậy đá xây dựng là gì? Bảng giá đá xây dựng mới nhất 2023 là bao? Mời bạn xem bài viết dưới đây nhé!

I. Đá xây dựng là gì?

Đá xây dựng là gì? Đá là loại vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ tự nhiên, được sử dụng trong các công trình xây dựng nhằm vào các mục đích khác nhau. Đá xây dựng được hình thành theo nhiều cách khác nhau nhờ vào những biến đổi địa chất diễn ra trong một thời gian dài. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân loại đá thành các dạng như đá mắc ma, đá trầm tích, đá biến chất.

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu
Đá xây dựng là gì?

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng đá để xây dựng nên những công trình kiến cố, bền bỉ với thời gian. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, kĩ thuật, đá được khai thác và chế biến thành các loại đá phục vụ cho mục đích xây dựng. người ta phân đá xây dựng thành đá tự nhiên và đá nhân tạo.

II. Các loại đá trong xây dựng

 • Đá 1×2: Có kích thước từ 10x28mm, 10x25mm, 10x22mm, 10x16mm… được dùng để đổ bê tông cho các công trình nhà cao tầng, khu cầu cảng, đường quốc lộ, đường băng sân bay,…Nhu cầu cung cầu của thị trường về loại đá nay đang rất ổn định cho nên mức giá của nó cũng không cao.

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-1

 • Đá 2×4: Có kích thước 2x4cm. Loại đá này cũng được sử dụng cho các công trình như đá 1×2, tuy nhiên loại đá này lại được sử dụng phổ biến hơn loại trên.

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-2

 • Đá 4×6: Có kích thước từ 40 mm – 70 mm, thường dùng nhiều để làmphụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống, chân đế gạch bông, gạch lót sàn, làm đường, làm móng nhà xưởng, làm công trình,…

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-3

 • Đá mi sàng: Có kích thước khoảng 3 – 14mm, được tách từ sản phẩm đá xây dựng khác như đá 1×2, 2×4, 4×6, dùng để làm nguyên liệu cho đúc bê tông, rải nền nhà, mặt đường,…

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-4

 • Đá mi bụi: Đây là sản phẩm đá xây dựng được tách ra trong quá trình chế biến đá 1×2, 2×4, 4×6, đặc điểm rất nhỏ mịn thường được nghe với tên gọi là bột đá và có thể được dùng để thay thế cát xây dựng.

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-5

 • Đá 5×7: Đá có kích thước từ 50 – 70mm. Thường được dùng để làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống, các công trình giao thông, làm kè móng, cốt nền móng,…

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-6

 • Đá 0x4: Loại đá này thường có kích thước hạt từ 0-25mm, 0-37,5mm hay 0-45mm. Nó là hỗn hợp đá mi bụi và được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-7

III. Báo giá đá xây dựng năm 2023

bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-8
Báo giá đá xây dựng năm 2023

Tùy thuộc vào từng loại đá và số lượng mua cho từng công trình khác nhau mà có những mức giá khác cho các loại đá xây dựng trên thị trường hiện nay có giá dao động khoảng từ 240.000 – 420.000 đồng/m3, cụ thể như sau. Trong đó, mới đây các loại đá trộn bê tông đã được điều chỉnh tăng lên 310.000 – 320.000 đồng/m3.

IV. Kinh nghiệm khi chọn đá xây dựng

 • Để lựa chọn được loại đá xây dựng tốt nhất cho công trình nên chú ý kiểm tra hàm lượng bụi, bùn, sét trong đá. Bởi chúng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình.
 • Nên lựa chọn những loại đá có ít tạp chất, bụi bẩn và trước khi đưa đá vào sử dụng nên làm sạch, loại bỏ hết các tạp chất, bụi bẩn đó.
 • Chọn mua những loại đá có chứa ít hạt dẹt bởi chúng có khả năng chịu lực rất kém, dễ gãy vỡ ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông. Hạn chế lượng đá này dưới 15% khối lượng.
 • Chọn mua đá xây dựng cần chú ý đến mục đích, nhu cầu sử dụng của mình. Đá dùng cho bê tông thường, thường độ hút nước ≤ 10%. Đá dùng cho bê tông thủy công, độ hút nước không <5%. Đá dùng cho bê tông cốt thép, độ hút nước < 3%.
 • Cuối cùng các bạn nên chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín,có nhiều kinh nghiệm. Thường các đơn vị này sẽ có các sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giá thành phải chăng và thậm chí là chính sách ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn.
bao-gia-da-xay-dung-moi-nhat-nam-2023-la-bao-nhieu-9
Kinh nghiệm khi chọn đá xây dựng

Trên đây là một số chia sẻ về đá xây dựng cũng như bảng giá đá xây dựng. Tuy nhiên mức giá trên vẫn là mức giá tham khảo chung. Để biết được giá chi tiết bạn có thể liên hệ ngay với Maxhome để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất.

CTY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MAXHOME

Đặt lịch khảo sát