Hướng giường ngủ và bàn thờ nên đặt thế nào để tránh phạm đại kỵ?

chi-1,2-ty-tron-goi-nha-mai-nhat-2-tang-sieu-dep

Phòng thờ vốn là không gian linh thiêng, kính cẩn nhất trong mỗi gia đình. Chính bởi vậy, việc bố trí và sắp xếp hướng giường ngủ và bàn thờ ra sao cần được tính toán cẩn thận và tỉ mỉ. Maxhome xin được đưa ra một số lưu ý về hướng giường ngủ và bàn thờ nên được đặt thế nào để tránh vi phạm những điều đại kỵ.

  1. Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ bố mẹ

Vì lý do không gian ngày nay càng ngày càng bị bó hẹp nên nhiều gia đình không phòng riêng để đặt bàn thờ mà sẽ phải tích hợp với những căn phòng khác. Tuy nhiên, dù không gian quá chật thì gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ ngay trong không gian phòng ngủ của vợ chồng. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn đặt bàn thờ trong không gian phòng ngủ con cái.

Phòng thờ thường được ưu tiên là không gian cao nhất trong nhà

  1. Không nên kê đầu giường ngủ con hướng vào ban thờ

Một lưu ý nữa cho các gia đình có con nhỏ là không nên để hướng đầu giường của con hướng vào bàn thờ. Bởi theo một số thầy phong thủy, điều này chứng tỏ giường ngủ của con chưa có một điểm tựa vững chắc. Thay vì cách bố trí đó, bố mẹ nên đặt giường ngủ của con quay vào một bức tường trong phòng nhưng cũng chú ý không để chân giường quay về hướng bàn thờ. Điều này thể hiện sự không tôn trọng và cung kính.

Không nên kê đầu giường ngủ con hướng vào ban thờ

Phòng thờ vốn là không gian thành kính, hương khói cũng như tụng kinh,… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nếu kéo dài, cũng không tốt cho sức khỏe của người đó. Chính bởi lẽ đó, phòng ngủ và phòng thờ nên có một khoảng cách nhất định. Những thay đổi nhỏ này cũng sẽ tốt hơn cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Hãy lưu ý không đặt bàn thờ thẳng ngay dưới là giường ngủ của con. Các gia chủ chỉ cần thay đổi sắp xếp một chút cũng sẽ tốt hơn cho sức khỏe, công việc và quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

  1. Không nên đặt phòng ngủ ngay bên cạnh phòng thờ

Một điểm giống nhau giữa cả phòng thờ và phòng ngủ đều là những không gian yên tĩnh, cần có sự riêng tư, tránh ồn ào. Tuy nhiên, theo phong thủy, chủ nhà không nên đặt phòng thờ bên cạnh phòng ngủ của bất cứ một thành viên nào trong gia đình.

Không nên đặt phòng ngủ ngay bên cạnh phòng thờ

Phòng thờ vốn là không gian thành kính, hương khói cũng như tụng kinh,… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nếu kéo dài, cũng không tốt cho sức khỏe của người đó. Chính bởi lẽ đó, phòng ngủ và phòng thờ nên có một khoảng cách nhất định. Những thay đổi nhỏ này cũng sẽ tốt hơn cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Trên đây là những chú ý và cấm kỵ khi đặt giường ngủ và bàn thờ bạn nhất định cần phải biết, tránh xa để không vướng vào những việc khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ bạn và cả

CTY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MAXHOME

Đặt lịch khảo sát

Kết nối với chúng tôi