Mẫu nhà phố tân cổ diện tích 5,7 x 20,6m với công năng hợp lý | MH00698

Chủ đầu tư: Anh Phạm Hữu Cầu Số tầng: 2
Địa chỉ: Đông Hoà Hiệp, Cái Bè, Tiền Giang Diện tích xây dựng: 5,7 x 20,6m
Loại hình: Nhà mái Thái tân cổ điển Tổng diện tích: 217m2
Công năng:
  • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ, 2 wc
  • Tầng 2: Phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 wc

Vẻ đẹp của công trình nhà phố tân cổ điển được thể hiện qua các chi tiết phào chỉ nhẹ nhàng. Với kích thước khuôn đất 5,7 x 20,6m của gia đình anh Cầu, Maxhome đã tạo nên kiến trúc nhà phố cực đẹp tại tỉnh Tiền Giang.

Sự xuất hiện của chi tiết mái vòm đã góp phần điểm tô vẻ đẹp cho công trình, cân bằng lại tính mềm mại trong thiết kế. Mặt tiền nhà thông thoáng với sảnh chính rộng rãi và nổi bật với 2 đôi cột vuông vững chắc, khỏe khoắn.

mau-nha-pho-tan-co-dien-tich-5-7-x-20-6m-voi-cong-nang-hop-ly-1

Maxhome sử dụng màu sơn trắng để làm màu sắc chủ đạo cho công trình. Tô thêm điểm nhấn màu xám ở phần mái, màu kem của gạch giả đá ở mặt tiền tầng 1 và một vài chi tiết của gạch thẻ mặt tiền tầng 2.

mau-nha-pho-tan-co-dien-tich-5-7-x-20-6m-voi-cong-nang-hop-ly-3

Một lưu ý cho việc chọn lựa màu sơn hoặc màu của các vật liệu trang trí cho vị trí chân tường chính là phải chọn màu sắc đậm và đậm hơn so với màu sắc của những phần còn lại. Như vậy sẽ mang đến cảm giác ngôi nhà được chắc chắn và không khiến phần trên của ngôi nhà nặng nề.

mau-nha-pho-tan-co-dien-tich-5-7-x-20-6m-voi-cong-nang-hop-ly-2

Cửa chính của ngôi nhà được thiết kế 2 cánh mở quay làm từ gỗ kết hợp với kính trắng an toàn. Hệ thống cửa còn lại của ngôi nhà sử dụng chất liệu nhôm hệ và cũng được kết hợp với kính.

mau-nha-pho-tan-co-dien-tich-5-7-x-20-6m-voi-cong-nang-hop-ly-6

Nhìn tổng thể, công trình này rất đăng đối và hài hòa. Nếu sở hữu đất lô phố với kích thước mặt tiền không quá lớn thì có thể lựa chọn thiết kế không đua mái như ngôi nhà này. Đối với những ngôi nhà được xây dựng trên khối đất rộng lớn, chúng tôi thường tư vấn thoát nước tự do như các công trình khác mà bạn thường thấy của Maxhome.

mau-nha-pho-tan-co-dien-tich-5-7-x-20-6m-voi-cong-nang-hop-ly-5

Ở góc nhìn từ trên xuống sẽ thấy hệ thống máng thu nước được thiết kế về 2 bên có vai trò thu nước, hạn chế nước chảy sang nhà hàng xóm.

mau-nha-pho-tan-co-dien-tich-5-7-x-20-6m-voi-cong-nang-hop-ly-4

Công trình nhà anh Cầu nằm ở hướng Đông Bắc, có kích thước xây dựng 5,6 x 20,6m. Diện tích sử dụng của công trình khoảng 217m2. Từ vị trí sảnh chính rộng 10,4m2 bước vào bên trong là khu vực phòng khách. Phòng khách của ngôi nhà có diện tích 26m2.

mat-bang-dinh-vi-cong-trinh
Mặt bằng định vị công trình

Thông thường, những mẫu nhà phố sở hữu kích thước chiều ngang khiêm tốn nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế và bố trí nội thất, việc lấy ánh sáng từ 2 bên hông nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, phòng khách nên thiết kế gần cửa chính để có thể nhận được nhiều ánh sáng và lưu thông không khí. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu trắng cho cả trần, tường và sàn cũng đem lại hiệu ứng tốt về mặt thị giác, cụ thể là cảm giác nơi nới không gian.

mat-bang-bo-tri-noi-that-nha-2-tang-1
Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Từ phòng khách di chuyển vào trong là nhà vệ sinh chung 4,2m2. Khu vực tiếp theo là phòng bếp có diện tích 20,2m2. Tầng này còn có 1 phòng ngủ Master được thiết kế về cuối nhà với diện tích không gian ngủ nghỉ là 20,2m2 và nhà vệ sinh khép kín 3,9m2. Đối với nhà phố, phòng ngủ nên được thiết kế về cuối nhà để có được không gian yên tĩnh hơn vì cách xa trục đường giao thông.

mat-bang-bo-tri-noi-that-nha-2-tang-2
Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Di chuyển lên tầng 2, khu vực đầu tiên là phòng thờ với diện tích 7,5m2. Tầng này có 3 phòng ngủ được thiết kế về bên trái ngôi nhà. 3 phòng ngủ có diện tích lần lượt là 20,2m2, 19,5m2 và 12,1m2. Khoảng trống gần cầu thang là khoảng không gian đệm, Maxhome đã tận dụng diện tích này để bố trí bộ sofa cho cả gia đình tận dụng nơi đây để nghỉ ngơi đọc sách, báo.

Khu vực cuối cùng của tầng 2 là nhà vệ sinh chung rộng 4,2m2 được thiết kế đồng trục với nhà vệ sinh kết hợp với nhà tắm chung ở tầng 1.

Yêu cầu tư vấn

    *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất