Ngôi nhà vườn bình yên do Maxhome thiết kế và thi công tại Bắc Ninh | MH01265

Chủ đầu tư: Anh Đặng Ngọc Tuấn Số tầng: 1
Địa chỉ: Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh Diện tích xây dựng: 10,1 x 16,8m
Loại hình: Nhà vườn mái Nhật Tổng diện tích: 150m2
Công năng:

Phòng khách + thờ, phòng bếp, phòng học, 3 phòng ngủ, 2 wc

Maxhome giới thiệu đến bạn ngôi nhà vườn mái Nhật của gia đình nhà anh Tuấn tại Bắc Ninh. Với thiết kế tinh tế gần gủi với thiên nhiên mẫu nhà phù hộ với gia đình ít người và thích sự tinh gọn.

Công trình của nhà anh Tuấn là một mẫu nhà vườn mái Nhật. Những mẫu nhà vườn thường thích hợp để xây dựng ở những vùng quê hoặc đối với ai sở hữu những khuôn đất rộng rãi. Với thiết kế 1 tầng thì không gian bên trong sẽ gắn kết với nhau chặt chẽ hơn. Đồng thời thiết kế này cũng lí tưởng với những người lớn tuổi và trẻ em.

ngoi-nha-vuon-binh-yen-do-maxhome-thiet-ke-va-thi-cong-tai-bac-ninh-1

Tổng thể công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, chắc chắn. Ngoại thất công trình được thiết kế bất mắt với gam màu trắng chủ đạo xuất hiện ở phần lớn diện tường. Ở vị trí tiếp giáp với mái, chúng tôi đã phủ thêm màu xanh ghi.

Riêng vị trí chân tường thì các kiến trúc sư của Maxhome đã sử dụng gỗ nhựa. Gỗ nhựa là vật liệu khá là phổ biến, sử dụng cho ngoại thất của công trình với độ bền cao, chống thấm, chống nước hiệu quả không lo lắng về vấn đề mối mọt.

ngoi-nha-vuon-binh-yen-do-maxhome-thiet-ke-va-thi-cong-tai-bac-ninh-3

Ở một số vị trí diện tường và trụ cột, chúng tôi đã kẻ chỉ âm màu xanh ghi, tạo nên sự liên kết về phương diện màu sắc. Trụ cột được chúng tôi ốp gạch inax. Chân tường được ốp đá rối với đặc tính thô mộc. Đá rối có độ bền cao, việc ốp đá rối tại vị trí này sẽ giúp bảo vệ phần chân công trình tránh khỏi các tác động đến từ thời tiết.

Để giúp ngôi nhà trở nên cao ráo hơn, chúng tôi đã thiết kế bậc tam cấp với 5 bậc có tổng chiều cao là 0,75m. Về sau thì đường bên ngoài có tôn lên cao, chúng ta cũng không lo lắng bị ảnh hướng quá nhiều.

ngoi-nha-vuon-binh-yen-do-maxhome-thiet-ke-va-thi-cong-tai-bac-ninh-4

Công trình này được xây dựng về hướng Đông Nam, có kích thước xây dựng là 10,1 x 16,8m. Diện tích sử dụng của cả công trình sẽ rơi vào khoảng 150m2. Công năng của công trình sẽ do đội ngũ kiến trúc sư Maxhome kết hợp với chuyên gia phong thuỷ thực hiện.

ngoi-nha-vuon-binh-yen-do-maxhome-thiet-ke-va-thi-cong-tai-bac-ninh-5
Mặt bằng định vị công trình

Đầu tiên là khu vực phòng khách kết hợp với phòng thờ có diện tích 25m2. Khu vực tiếp theo sẽ là phòng bếp có diện tích 21,5m2, không gian này có kết nối với khu vực sảnh phụ qua một cửa đi 2 cánh. Về không gian sinh hoạt riêng sẽ có 3 phòng ngủ. Phòng ngủ 01 và 02 có thiết kế liền kề đồng diện tích là 13,5m2. Phòng ngủ 03 rộng 15,5m2.

ngoi-nha-vuon-binh-yen-do-maxhome-thiet-ke-va-thi-cong-tai-bac-ninh-6
Mặt bằng bố trí công năng nhà vườn

Ngôi nhà còn có một khu vực chức năng rất đặc biệt là phòng học có diện tích 24,5m2, đây là một không gian rất rộng rãi. Đi về phía cuối nhà là 2 khu vực nhà vệ sinh chung có diện tích lần lượt là 3,9m2 và 3m2.

ngoi-nha-vuon-binh-yen-do-maxhome-thiet-ke-va-thi-cong-tai-bac-ninh-7

Yêu cầu tư vấn

    *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất