Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 5 phòng ngủ cho gia đình đông người | MH02783

Chủ đầu tư: Anh Đỗ Trí Toản Số tầng: 2
Địa chỉ: Liên Khê, Khoái Châu, Hưng Yên Diện tích xây dựng: 8,2 x 13,6m
Loại hình: Nhà mái Nhật hiện đại Tổng diện tích: 220m2
Công năng:
  • Tầng 1: Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn, 2 phòng ngủ
  • Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, 3 phòng ngủ, 1 wc

Maxhome vừa mới hoàn thiện xong bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 5 phòng ngủ cho gia đình đông người cho gia đình anh Toản ở Hưng Yên. Với kích thước xây dựng 8,2×13,6m đã khiến cho đội ngũ kiến trúc sư Maxhome phải rất cẩn thận tính toán thiết kế sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một gia đình đông người.

Ngoại thất ngôi nhà 2 tầng 5 phòng ngủ được lựa chọn gam màu trắng và màu xanh làm chủ đạo hoàn hảo, giúp nổi bật tất cả các màu sắc của những vật liệu khác. Đây là màu sắc được lựa chọn ở hầu hết các công trình theo phong cách hiện đại.

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-15

Hệ mái ngói màu xanh than sang trọng được thiết kế cho ngôi nhà 2 tầng 5 phòng ngủ không chỉ ở trên mái mà còn áp dụng làm mái che cho sảnh chính thêm cuốn hút. Đây là hệ mái Nhật có độ dốc vừa phải, kết cấu và cách xây dựng đơn giản hơn so với mái Thái. Đặc biệt, thi công mái Nhật tiết kiệm chi phí hơn so với nhà mái thái.

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-12

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-16

Căn nhà 2 tầng 5 phòng ngủ được nâng nền cao 750mm, vì nền nhà cao như vậy nên cần phải thiết kế thêm bậc thềm đi vào nhà. Tuy nhiên, việc nâng cao nền nhà là một sự tính toán lâu dài cho ngôi nhà của anh Toản, nếu sau này mặt đường phía bên ngoài có nâng lên cao thì công trình vẫn hiện lên cao ráo và bề thế, không bị quá thấp so với mặt đường.

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-13

Bậc thềm nhà của anh Toản được tạo 5 bậc cao ráo giúp tôn lên vẻ đẹp công trình và cân bằng được chiều cao giữa phần chân (bậc thềm), phần thân và phần mái. Sân nhà luôn được lựa chọn đá tự nhiên ưu tiên thay thế gạch lát sân do có độ cứng cao, chịu lực tốt khiến cho chủ nhà hoàn toàn yên tâm việc xe ô tô dừng đỗ và ra vào liên tục.

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-14

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-17
Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Công năng của ngôi nhà anh Toản rất đặc biệt, phòng bếp được bố trí trên tầng 2 chứ không phải ở dưới tầng 1 như các công trình khác. Lý do thiết kế như này là do gia chủ muốn việc bếp núc được đặt trên cao, mùi thức ăn khi nấu nướng sẽ bay lên và không ám mùi dưới tầng 1. Vì tầng 1 được bố trí phòng khách và phòng thờ rất trang nghiêm và lịch sự nên cách thiết kế này đã khiến anh Toản hài lòng.

nha-2-tang-5-phong-ngu-cho-gia-dinh-dong-nguoi-18
Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Ngôi nhà 2 tầng bố trí 2 phòng ngủ dưới tầng 1 và 3 phòng ngủ trên tầng 2, ngoài ra còn được bố trí thêm phòng sinh hoạt chung cho gia đình có không gian giải trí riêng tư. Đặc biệt, tầng 2 được thiết kế ban công lớn ôm trọn từ mặt tiền chạy về phía sau nhà, giúp cho các không gian sinh sống đều được thoáng mát.

Yêu cầu tư vấn

    *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất