Thiết kế mẫu nhà ở hiện đại kết hợp với mô hình kinh doanh | MH01397

Chủ đầu tư: Anh Trần Văn Lâm Số tầng: 4
Địa chỉ: Biển Động, Lục Ngạn, Bắc Giang Diện tích xây dựng: 10 x 23,5m
Loại hình: Nhà mái bằng hiện đại Tổng diện tích: 235m2
Công năng:
  • Tầng 1: Khu vực kinh doanh, phòng kho, 1 wc
  • Tầng 2: Phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ, 2 wc, sân chơi
  • Tầng 3: Phòng sinh hoạt chung, 4 phòng ngủ, 3 wc
  • Tầng 4: Phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, sân chơi, sân phơi

Mẫu nhà ở hiện đại kết hợp với mô hình kinh doanh hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia chủ đang có nhu cầu buôn bán hoặc kinh doanh. Giải pháp ích hợp không gian sinh sống và không gian kinh doanh sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí rất tốt và giảm bớt việc đi lại. Tham khảo gợi ý mẫu nhà dưới đây nhé!

Hình khối ngoại thất không quá mới lạ nhưng phần mái bằng mang lại nét thời thượng. Mẫu nhà ống tuy phổ biến nhưng lại rất phù hợp trong việc thiết kế nhà ở kết hợp cùng với kinh doanh ở tầng 1.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-1

Đối với việc kinh doanh, mặt tiền nhà thường là phần đáng chú trọng nhất vì nói lên giá trí toàn bộ căn nhà và thu hút ánh nhìn của khách hàng. Mẫu nhà dưới đây được thiết kế theo phong cách hiện đại, cụ thể là các hình khối được bố trí xếp chồng lên nhau tuy đơn giản nhưng rất ấn tượng.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-2

Toàn bộ diện tường ở tầng 1 được ốp đá ong màu màu xám. Đặc điểm đầu tiên của đá ong xám chính là khả năng chống thấm tối ưu nhất và mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, thô sơ cho ngôi nhà. Vị trí ban công ở tầng 1 được chúng tôi sử dụng sắt hộp, tầng 2 được sử dụng bằng kính cương lực và tầng 3 được xử lý bằng bê tông.

Khu vực tầng 2 và 3 được chúng tôi trang trí những thanh sắt hộp màu đen chạy dài giúp cho công trình trở nên khác lạ, độc đáo.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-3

Không gian sân vườn tại tầng 1 được các kiến trúc sư Maxhome đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và tỉ mỉ sao cho chúng có thể làm tôn lên được tổng thể kiến trúc nhà. Tại đây, còn bố trí một chòi nghỉ để những buổi chiều có thể ra uống trà ngắm không gian sân vườn vô cùng thơ mộng và đẹp mắt hiện ra trước mắt bạn.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-4

Ngoài ra, các khu vực ban công các tầng cũng được tích hợp thêm các hệ thống cây xanh, cây thân leo cũng như là hoa cỏ để tăng thêm sức sống cho tổng thể căn nhà. Đây quả thực là một trong những yếu tố giúp cho không gian sống trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-5

Dù có là ánh sáng tự nhiên hay là ánh sáng nhân tạo của hệ thống đèn điện vào ban đên chiếu vào thì ngôi nhà hiện đại cũng vẫn mang lại một vẻ đẹp vô cùng sang trọng, mới mẻ cũng như tạo được các điểm nhấn đắt giá.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-6

Để tạo nên không gian mở và tạo tính kết nối thì các kiến trúc sư đã sử dụng nhôm hệ Xingfa kết hợp với kính cường lực cho toàn bộ cửa chính đến cửa phụ, cửa sổ. Với không gian mặt tiền lớn cộng thêm hệ thống sân vườn thì việc tích hợp nhiều ô cửa sổ cũng tạo ra rất nhiều lợi thế từ việc lấy sáng, lấy gió, tạo khoảng nhìn ra hệ thống sân vườn,… được tận dụng một cách tối đa nhất.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-7

Công trình này được xây dựng về hướng Bắc, có kích thước xây dựng là 10 x 23,5m. Diện tích sử dụng của cả công trình sẽ rơi vào khoảng 235m2. Mặt bằng công năng bên trong sẽ được bố trí như sau:

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-8
Mặt bằng định vị công trình

Toàn bộ diện tích ở tầng 1 là để dành cho khu vực kinh doanh có diện tích là 140m2. Nhà kho có diện tích 13m2 và nhà vệ sinh chung ở tầng 1 có diện tích 4,5m2.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-9
Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Tiến lên khu vực tầng 2, Maxhome đã thiết kế 50% diện tích khu đất dành cho việc thiết kế sân vườn. Tiếp theo là phòng khách rộng rãi có diện tích 36m2. Phòng bếp ăn có diện tích 32m2 và nhà vệ sinh chung ở cuối nhà có diện tích đồng với vệ sinh tầng 1. Tầng 1 có 1 phòng ngủ với diện tích 18,5m2 và nhà vệ sinh khép kín bên trong.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-10
Mặt bằng bố trí công năng tầng 2

Di chuyển lên khu vực tầng 3, đầu tiên là phòng sinh hoạt chung có diện tích 16m2. Phòng ngủ 02 và 03 có diện tích lần lượt là 18,5m2, 18m2, cả 2 phòng ngủ đều có nhà vệ sinh khép kín bên trong. Phòng ngủ 03, 04 với diện tích 12,5m2, 11m2. Nhà vệ sinh chung cuối nhà rộng 3,6m2.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-11
Mặt bằng bố trí công năng tầng 3

Tiến lên khu vực tầng cao nhất trong ngôi nhà là tầng 4. Phòng sinh hoạt chung tại tầng này có diện tích 17m2. Tiếp theo là phòng thờ rộng 17,5m2. Bước ra ngoài là khu vực sân chơi với diện tích 13,7m2.

thiet-ke-mau-nha-o-hien-dai-ket-hop-voi-mo-hinh-kinh-doanh-12
Mặt bằng bố trí công năng tầng 4

Yêu cầu tư vấn

    *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất