Ghé thăm tiến độ công trình nhà phố mái Thái cực kỳ đồ sộ tại Vũng Tàu

Chủ đầu tư: Anh Lê Thanh Minh Số tầng: 2
Địa chỉ: Bà Rịa, Vũng Tàu Diện tích xây dựng: 15,8 x 9,7m
Loại hình: Nhà mái Thái tân cổ điển Tổng diện tích: 230m2
Công năng:
  • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ, 2 wc
  • Tầng 2: Phòng thờ, 3 phòng ngủ, 3 wc

Ghé thăm tiến độ công trình nhà phố mái Thái của gia đình anh Minh tại Vũng Tàu. Điều đặc biệt ở ngôi nhà này chình là hệ mái cực kỳ đồ sộ , tuy là nhà phố nhưng được sở hữu khu đất khá rộng rãi nên thiết kế hệ mái Thái là hoàn toàn hợp lý.

Đây là một công trình được thiết kế theo dạng mái Thái đồ sộ, hiện tại Maxhome chưa thi công đến giai đoạn phần mái. Mái được lợp bằng ngói thi công theo công nghệ hiện đại được chúng tôi áp dụng sẽ giúp cho nhiệt độ không gian bên trong ngôi nhà sẽ mát hơn so với đổ bê tông.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-1

Mái Thái được xếp nhiều tầng, nhiều lớp mang một vẻ ngoài ấn tượng, màu ngói cam đất kết hợp ăn ý với màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà. Sau khi hoàn thiện xong, căn nhà sẽ có gam màu trắng là gam màu chủ đạo. Màu trắng của sự hiện đại và nhẹ nhàng, còn màu xám là màu sắc của sự vượt thời gian, không bao giờ lo lỗi thời và mang tính thực tế rất cao.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-2

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-3

Công trình này có kích thước chiều dài là 15,85m, chiều rộng là 9,7m. Ở mặt tiền là các hệ vòng cong và các trụ cột tròn, đây chính là điểm nhấn của lối kiến trúc tân cổ điển, giúp tăng thêm sự mềm mại và sang trọng cho tổng thể công trình.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-4

Thi công nhà luôn được xử lý từ lúc ban đầu như đào móng, xử lý nền, cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng, cọc. Quan trọng là phù hợp với kết cấu của ngôi nhà để đưa ra móng tương xứng. Các ngôi nhà phố thường sử dụng 2 loại móng được dùng phổ biển nhất là móng băng và móng cọc.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-5

Công trình đã xong giai đoạn xây thô, hiện nay đang là chát vữa bên ngoài và hoàn thiện phần ngoại thất. Phào chỉ cổ điển đóng vai trò quan trọng tạo nên nét đẹp trọn vẹn của một mẫu nhà theo trường phái cổ điển. Không chỉ thợ thi công mà ngay cả kiến trúc sư khi thực hiện thiết kế các công trình lớn, theo kiến trúc cổ điển cũng đòi hỏi phải là những người có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-5

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-6

So với bản vẽ kiến trúc 3D xét về mặt hình khối kiến trúc, tỷ lệ kích thước thì ngôi nhà đang được thi công theo đúng bản vẽ thiết kế mà kiến trúc sư Maxhome đã thể hiện. Mẫu nhà được định hình ngay từ đầu theo phong cách tân cổ điển, sử dụng ít các nét phào chỉ hoa văn nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế, gần gũi với thiên nhiên.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-8

Còn phần xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che. Cũng như sử dụng tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống. Ngoài những vấn đề đó thì việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-9

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-10

Trên đây là một số hình ảnh được chúng tôi cập nhật trong quá trình thi công ngôi nhà. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công trọn gói thì hãy liên hệ đến Maxhome. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp lên phương án và thiết kế một ngôi nhà phù hợp nhất với yêu cầu của gia đình bạn.

ghe-tham-tien-do-cong-trinh-nha-pho-mai-thai-cuc-ky-do-so-tai-vung-tau-11

Yêu cầu tư vấn

    *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất