Tầm quan trọng của phong thuỷ trong thiết kế kiến trúc nhà ở

Theo tín ngưỡng người Việt, phong thủy có vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh, đặc biệt là phong thuỷ trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Cùng Maxhome đi tìm hiểu vì sao phong thủy lại có tầm quan trọng không thể thiếu trong thiết kế và xây dựng kiến trúc để giúp gia chủ có được cảm giác an tâm và gặp nhiều may mắn.

Phong thuỷ là gì?

Phong thủy là kết quả đúc kết từ nhiều nghiên cứu quy luật liên quan đến tự nhiên, môi trường, cảnh quan, không mang tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Con người dựa vào phong thủy để làm theo, chỉnh sửa hoặc thay đổi để phù hợp với thực tế, mang tới những điều tốt lành, vận may trong cuộc sống.

Vai trò quan trọng của phong thuỷ trong kiến trúc nhà ở

Trong thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà ở, phong thủy là yếu tố hỗ trợ rất đắc lực. Cụ thể, các yếu tố về thẩm mỹ, tính hài hòa, cân đối được đảm bảo theo phong thủy để mang đến những yếu tố tích cực cho ngôi nhà và gia chủ.

Các yếu tố tổ chức không gian, lựa chọn thời gian phù hợp được phong thủy chú trọng bao gồm vị trí, màu sắc, hình dáng, kích thước, sự tương đồng của các yếu tố xung quanh để hạn chế những ảnh hưởng không tốt.

Phong thủy sẽ mang đến những kiến thức về hướng nhà sinh tài lộc

Phong thuỷ hỗ trợ việc tìm được vị trí đất tốt

Khi bạn đang muốn tìm mua một mảnh đất để xây dựng nhà ở thì không được bỏ qua yếu tố phong thủy. Bạn nên chú ý đến vị trí đó có gần trục đường lớn, vị trí đẹp hay không cũng như về phong thủy cần tìm hiểu dòng chảy của sông hồ, lượng người đi lại để mang đến dương khí cho căn nhà.

Phong thủy sẽ mang đến những kiến thức về hướng nhà sinh tài lộc, các hướng nhà không phù hợp để xây dựng đối với gia chủ để có được vị trí xây dựng kiến trúc tốt nhất.

Nếu bắt buộc phải xây nhà theo hướng không phù hợp, để hóa giải, gia chủ có thể thêm một cửa phụ cho căn nhà để hạn chế hướng cửa xấu hoặc đặt bếp nấu nướng ở khu vực hướng xấu và nhìn về hướng tốt để tọa hung hướng cát, hóa dữ thành lành.

Một ngôi nhà có tổng thể vuông vắn sẽ mang đến sự chắc chắn, cân đối, sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng mang đến những điều tốt đẹp

Phong thuỷ trong thiết kế hình dáng kiến trúc

Hình dáng kiến trúc của ngôi nhà cũng tác động đến yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà có tổng thể vuông vắn sẽ mang đến sự chắc chắn, cân đối, điều này rất tốt theo phong thuỷ, bởi nhà vuông vắn không bị khuyết góc sẽ khiến năng lượng khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình và ngược lại.

Để hóa giải những điều không may nếu lỡ xây dựng căn nhà có kiến trúc không hợp phong thủy, có thể hóa giải bằng cách làm hồ bơi, hòn non bộ, hồ cá hoặc treo quả cầu thủy tinh trước nhà.

Phong thuỷ trong bài trí nội thất

Đồ nội thất được bài trí hợp phong thủy sẽ mang đến sự thuận tiện khi sinh hoạt, những yếu tố tốt về công danh, tài lộc, sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Để có được điều đó căn nhà phải có một thiết kế nội thất cân đối, phù hợp với phần kiến trúc để các món đồ được bố trí hài hòa.

Có thể sử dụng cây xanh kết hợp cùng bể cá cảnh, đá thạch anh, tượng phật để hóa giải các phong thủy xấu, hạn chế điềm dữ cho căn nhà.

Thực chất, phong thủy là một yếu tố nhằm mang tới sự tích cực, những điều tốt lành cho ngôi nhà về không gian và thời gian. Đó là cách tổ chức, sắp xếp không gian và thời gian phù hợp với mệnh của gia chủ để hỗ trợ và lựa chọn được những yếu tố tốt nhất cho thiết kế kiến trúc ngôi nhà.

Vấn đề áp dụng phong thuỷ trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp tại Maxhome

Người xưa có quan niệm rằng lấy vợ, xây nhà và sự nghiệp là 3 việc quan trọng nhất trong cuộc đời của người đàn ông. An cư thì lạc nghiệp, do đó xây dựng được một căn nhà khang trang, lý tưởng sẽ giúp cho những dự định tiếp theo được thuận lợi hơn.

Một ngôi nhà khi được xây dựng hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho công việc và cuộc sống

Nhiều người tin rằng, một ngôi nhà khi được xây dựng hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho công việc và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Trước khi xây dựng một căn nhà để ở lâu dài, dù có thể không duy tâm nhưng đa số vẫn chú ý đến yếu tố phong thủy kết hợp trong kiến trúc, nội thất để mang tới một căn nhà đẹp hoàn hảo.

Thấu hiểu tâm tư của khách hàng, Maxhome đã cho ra đời gói tư vấn phong thủy chuyên sâu khi ký hợp đồng và lựa chọn Maxhome là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói. Maxhome mong muốn mang tới một “tổ ấm” hoàn hảo vừa thẩm mỹ lại vừa phong thủy cho gia chủ.

Dịch vụ tư vấn phong thủy cho kiến trúc và nội thất tại Maxhome

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, các KTS của Maxhome sẽ đưa ra các giải pháp về thiết kế kiến trúc để tận dụng và phát huy lợi thế, ưu điểm cũng như khắc phục, hạn chế những yếu tố gây bất lợi cho ngôi nhà, bao gồm:

Hướng đất, hướng nhà

Đây luôn là câu hỏi đầu tiên của gia chủ về phong thuỷ và là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Hướng nhà có hợp mệnh và tuổi gia chủ hay không sẽ quyết định tới các giải pháp thiết kế kiến trúc, thậm chí là cả kế hoạch thi công dự án.

Hướng đặt cổng, cửa chính của ngôi nhà

Bộ mặt của công trình là cổng, cửa chính, đây là lối ra vào thường xuyên do đó cần xem xét cẩn thận về phong thuỷ bởi đây là những nơi dẫn khí cho căn nhà.

Vị trí đặt cầu thang

Đây được coi là xương sống là nơi khí luân chuyển theo các tầng của ngôi nhà theo cấu trúc không gian. Bên cạnh đó, cầu thang được coi là hình tượng thanh long, và theo dịch học nó còn là một yếu tố quan trọng trong bố cục phong thuỷ.

Phong thuỷ phòng bếp

Đây là không gian rất có ý nghĩa trong sinh hoạt gia đình và tín ngưỡng khi được bố trí với không gian và vị trí hợp phong thuỷ. Bếp là nơi chứa yếu tố HỎA trong Ngũ hành.

Vị trí phòng thờ

Đây là không gian gắn liền với nét truyền thống văn hoá và phong tục tín ngưỡng. Đây là không gian được gia chủ quan tâm đến vấn đề tín ngưỡng nhất và luôn được xem xét kỹ lưỡng.

Vị trí đặt phòng ngủ

Là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ. Để mang tới một giấc ngủ sâu, tiếp thêm những năng lượng tích cực để hoàn thành mục tiêu trong công việc và sự nghiệp, không gian này phải bố trí sao cho hợp phong thuỷ trong kiến trúc và bài trí nội thất.

Bạn sẽ được gì khi sử dụng gói cao cấp phong thuỷ chuyên sâu của Maxhome

Maxhome không chỉ thiết kế nên những mẫu kiến trúc nhà đẹp mà hơn hết còn hợp phong thuỷ để đem tới những điều tốt đẹp, may mắn nhất cho gia chủ. Mỗi bản thiết kế đều đạt đến vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng từ trong ra ngoài, được kiến tạo bằng cả nhiệt huyết, niềm đam mê, thái độ trân trọng và sự nghiêm túc tuyệt đối của các KTS.

 • Khảo sát long mạch
 • Chọn ngày giờ và có thầy làm lễ động thổ
 • Hoá giải thế xấu và kích hoạt tài lộc
 • Phân tích phong thuỷ chuyên sâu
 • Mặt bằng công năng, mặt bằng bát trạch
 • Bản vẽ phối cảnh 3D ngoại thất
 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc công trình
 • Hồ sơ kết cấu chi tiết
 • Hồ sơ kỹ thuật điện nước
 • Bản vẽ phối cảnh 3D nội thất trong nhà
 • Dự toán chi tiết công trình

Đặc biệt, các thanh tra giám sát, các kiến trúc sư của Maxhome sẽ theo sát từng công đoạn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng chứ không phải là dừng lại ở vấn đề tư vấn phong thuỷ để đảm bảo mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp hoàn hảo nhất.

CTY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MAXHOME

 • Hà Nội: Số 180 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
 • TP HCM: Số 162 – 164 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình
 • Bình Dương: 578H/8 tổ 6, ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát, Bình Dương
 • Miền Trung: Số 287 Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh
 • Miền Tây: Số nhà L27-01 khu dân cư Ngân Thuận – Bình Thuỷ – Tp Cần Thơ
 • Tây Nguyên: Số 34QL14, xã Hoà Khánh, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
 • Email: info@maxhomevn.com
 • Hotline 24/7: 092.774.8888  092.924.5555

NHẬN TƯ VẤN LÀM NHÀ